2026.02.24
(Thông cáo báo chí) "Đồ thất lạc là tài nguyên" là quan niệm thông thường mới. Tập đoàn hotel MONday Group ra mắt mô hình tái chế tại 30 cơ sở trên toàn quốc.
~Một mô hình khách sạn tuần hoàn nhằm giải quyết vấn đề tắc nghẽn khu vực hậu cần do lượng khách du lịch quốc tế tăng đột biến và giảm thiểu lãng phí~
Tập đoàn hotel MONday, do JHAT Co., Ltd. điều hành (có trụ sở tại Minato-ku, Tokyo; Giám đốc điều hành: Akira Hirabayashi), đã hợp tác với ECOMMIT Co., Ltd. (trụ sở chính: Thành phố Satsumasendai, tỉnh Kagoshima), công ty cung cấp một chương trình mới về tái sử dụng và tái chế các vật dụng bị bỏ lại tại các cơ sở lưu trú [Yunishi 1], và sẽ bắt đầu vận hành dịch vụ này tại 30 cơ sở trên toàn quốc.
Với sự gia tăng nhanh chóng lượng khách du lịch nước ngoài, các khách sạn đang phải đối mặt với những vấn đề như số lượng đồ đạc bị bỏ quên tăng lên, thiếu không gian lưu trữ và lượng rác thải lớn. Sáng kiến này là một nỗ lực tiên phong nhằm giải quyết những vấn đề thực tế này và hướng tới quản lý khách sạn theo định hướng tái chế, hướng tới mục tiêu "không rác thải".
■ Bối cảnh: Sự gia tăng nhanh chóng lượng khách du lịch quốc tế dẫn đến lượng rác thải tăng lên do đồ dùng bị bỏ lại.
Do lượng khách du lịch đến Nhật Bản tăng lên, các vấn đề sau đây đang trở nên nổi bật hơn trong các khách sạn.● Số lượng đồ vật không rõ là bị mất hay bị bỏ quên tăng đột biến.
● Gánh nặng gia tăng do việc xác nhận khách và báo cáo cho cảnh sát.
● Yêu cầu lưu trữ trong ba tháng gây áp lực lên không gian sân sau
● Những vật dụng không được thu gom sẽ bị loại bỏ.
Chương trình tái chế của ECOMMIT có thành tích tái sử dụng hoặc tái chế hơn 98% các vật dụng không mong muốn được thu gom. Vì có khả năng nhiều vật dụng bị bỏ lại tại khách sạn sẽ bị vứt bỏ mặc dù vẫn còn sử dụng được, tập đoàn hotel MONday đã nhanh chóng tập trung vào "gánh nặng môi trường vô hình" này và quyết định giới thiệu chương trình này như một cách để đồng thời giải quyết gánh nặng về nhân công và chi phí tại chỗ cũng như các vấn đề môi trường.
■ Tổng quan về sáng kiến: Mô hình tái chế 3 bước nhằm "loại bỏ chất thải" từ các khách sạn
(1) Thẻ chỉ dẫn tham gia của khách sẽ được đặt trong phòng khách
Chúng tôi đã triển khai một hệ thống cho phép bạn chỉ cần gắn một tấm thẻ lên quần áo hoặc các vật dụng linh tinh mà bạn không còn cần nữa khi đi du lịch, và chúng sẽ được thu gom để tái sử dụng hoặc tái chế. Điều này giúp làm rõ vấn đề khó khăn là liệu một món đồ có còn cần thiết hay không, từ đó giảm áp lực lên hệ thống xử lý rác thải tại nhà.(2) ECOMMIT sẽ thu gom những vật dụng không mong muốn mà bạn đã chỉ ra rằng bạn muốn vứt bỏ.
Điều này sẽ giảm thiểu gánh nặng cho khách sạn đồng thời đạt được mục tiêu vận hành "không lãng phí" về đồ đạc bị thất lạc, v.v.(3) Được phân loại tại Trung tâm Lưu thông của ECOMMIT và phân phối lại trong nước và quốc tế.
Với quy trình lựa chọn kỹ lưỡng và mạng lưới phân phối toàn quốc của ECOMMIT, chúng tôi hướng đến đạt được tỷ lệ tuần hoàn cao thông qua việc tái sử dụng và tái chế các vật dụng được thu thập từ các sáng kiến của tập đoàn hotel MONday. Điều này tạo ra một vòng tuần hoàn, trong đó các vật dụng đã hết hạn sử dụng trong quá trình du lịch được chuyển hóa thành "giá trị mới".■ Giải quyết đồng thời các vấn đề xã hội, vấn đề khách sạn và giá trị khách hàng.
Tăng cường ESG bằng cách "trực quan hóa" việc giảm phát thải CO₂ và tái chế tài nguyên.
Tập đoàn hotel MONday sử dụng khả năng truy xuất nguồn gốc do ECOMMIT cung cấp để hình dung quá trình phân phối lại các vật phẩm đã thu gom.Lan tỏa "lòng tốt trên hành trình"
Những thứ mà bạn nghĩ "có lẽ mình có thể bỏ qua bây giờ" khi đi du lịch lại có thể biến thành những nguồn lực hữu ích cho người khác.Chúng tôi tin rằng những hành động nhỏ bé này có thể âm thầm làm cho tương lai tốt đẹp hơn.
Việc lan tỏa sự thay đổi hành vi này đến khách trong nước và quốc tế, khách lưu trú dài hạn và cư dân là một sáng kiến thực sự thể hiện triết lý của hotel MONday về "làm cho thế giới tốt đẹp hơn thông qua du lịch".
Tập đoàn JHAT sẽ tiếp tục xây dựng một hệ thống cho phép mọi người hòa mình vào thiên nhiên và một xã hội hướng đến tái chế thông qua những chuyến đi và cuộc sống thường nhật của họ.
■ Giới thiệu về ECOMMIT Inc.
ECOMMIT Inc. là một công ty thương mại tái chế sử dụng hoạt động kinh doanh của mình để tạo ra cơ sở hạ tầng cho việc tái chế vật liệu nhằm mục đích "xây dựng một xã hội không chất thải". Với các trung tâm tuần hoàn và cơ sở hậu cần riêng tại bảy địa điểm trên khắp cả nước, công ty thu gom, phân loại và tái chế các mặt hàng không mong muốn. Hơn nữa, với hệ thống truy xuất nguồn gốc số hóa "dòng chảy vật liệu", công ty cung cấp các dịch vụ toàn diện để thúc đẩy tính bền vững cho các doanh nghiệp và chính quyền địa phương, bao gồm tính toán tỷ lệ tái sử dụng và tái chế cũng như báo cáo về việc giảm lượng khí thải CO2.https://www.ecommit.jp/
Giới thiệu về Trung tâm Kinh tế Tuần hoàn ECOMMIT
Các vật dụng không mong muốn đã thu gom sẽ được phân loại, truy xuất nguồn gốc và tái chế tại Trung tâm Tuần hoàn ECOMMIT.
https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000116.000067508.html
■ Giới thiệu về hotel MONday Group
hotel MONday Group hoạt động trên toàn quốc với tư cách là chuỗi khách sạn kết hợp giữa sự thoải mái và tính năng tiện nghi. Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm lưu trú chất lượng cao, tập đoàn cũng thực hiện quản lý có ý thức về môi trường và đóng góp vào việc xây dựng một xã hội bền vững.Các tài khoản mạng xã hội chính thức
Trang Instagram chính thức của Monday Group (tiếng Nhật)
Trang Instagram chính thức của Monday Group (tiếng Anh)
Trang web chính thức và đặt chỗ tại đây
Tiết kiệm tiền bằng cách đăng ký làm thành viên mới/đăng nhập để đặt chỗ trên trang web chính thức!
①GIẢM GIÁ 10%
② Nhận phòng sớm lúc 14h
■ hotel MONday" và "MONday Apart" thuộc loại khách sạn nào?
"hotel MONday Group" có 23 cơ sở tại Tokyo (tại một số khu vực kinh doanh hàng đầu của Tokyo như Toyosu, Nishikasai, Nihonbashi và Hamamatsucho, và những khu vực vẫn còn lưu giữ văn hóa trung tâm thành phố như Akihabara và Ueno Okachimachi), 5 cơ sở tại Kyoto (tại những khu vực dễ dàng di chuyển đến Ga Kyoto và các điểm du lịch như Ga Kyoto, Karasuma Nijo và Marutamachi) và 1 cơ sở tại Osaka (tại Osaka Namba, một khu vực được cho là thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, nơi giao thoa giữa lịch sử, văn hóa, ẩm thực cao cấp và giải trí).Chuỗi khách sạn MONday Apart hướng đến mục tiêu trở thành một "khách sạn căn hộ", nơi du khách có thể sống như thể họ đang "sống", không chỉ thuận tiện cho việc tham quan và công tác mà khách sạn còn cung cấp nhiều tiện nghi đa dạng.
Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ nhằm đảm bảo cho khách có một kỳ nghỉ thoải mái, bao gồm phòng nghỉ đơn giản và tiện dụng theo phong cách Nhật Bản, cũng như các tiện nghi dành cho khách lưu trú dài hạn, chẳng hạn như nhà bếp nơi bạn có thể tự nấu ăn và máy giặt/sấy tự động.
Đạt giải thưởng Trip Advisor
TripAdvisor, một trang web đánh giá du lịch cung cấp dịch vụ bằng 28 ngôn ngữ và phủ sóng 49 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có hệ thống xếp hạng dựa trên đánh giá của khách hàng. hotel MONday Group, do JHAT Co., Ltd. điều hành, sở hữu các tiện nghi đã nhận được giải thưởng "Best of the Best", giải thưởng chỉ dành cho 1% cơ sở hàng đầu trên thế giới, và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng.■ Các sáng kiến của JHAT
JHAT luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ linh hoạt, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.Đặc biệt, chuỗi hotel MONday Apartment" cung cấp không gian thoải mái cho lưu trú dài hạn và gia đình, và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng.
Chúng tôi cũng coi trọng sự nhạy bén về văn hóa đa dạng và các yếu tố môi trường, đồng thời thúc đẩy hoạt động bền vững.
Vào tháng 4 năm 2025, Tập đoàn Monday sẽ khai trương khách sạn mới GRAND MONday Ginza, thuộc thương hiệu cao cấp GRAND MONday, đây là lần đầu tiên tập đoàn làm điều này. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những phong cách lưu trú mới đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.
■ Triển vọng tương lai
Công ty TNHH JHAT cung cấp dịch vụ lưu trú dành riêng cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản nhằm thúc đẩy sự toàn cầu hóa của ngành du lịch và lữ hành. Mặc dù thị trường du lịch Nhật Bản được đánh giá cao trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn rất ít khách sạn có thể đáp ứng nhu cầu lưu trú nhiều đêm của gia đình và du khách khác trong cùng một phòng. Vì lý do này, công ty chúng tôi đang nỗ lực vận hành các khách sạn cung cấp chỗ ở mà du khách nước ngoài đến Nhật Bản thực sự mong muốn, và đang nỗ lực xây dựng một mạng lưới đa dạng các lựa chọn lưu trú tại Tokyo, Osaka và Kyoto.Thông qua các cơ sở lưu trú dành cho nhóm lớn, chúng tôi sẽ đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của ngành du lịch và phục hồi khu vực.
■ Môi trường thị trường và cơ hội tăng trưởng
Với sự gia tăng nhanh chóng của lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản, nhu cầu lưu trú ngày càng đa dạng. Dự kiến số lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản sẽ vượt quá 40 triệu vào năm 2025, và tiếp tục tăng trưởng ổn định, hướng tới mục tiêu 60 triệu vào năm 2030 của chính phủ. JHAT sẽ nắm bắt chính xác cơ hội tăng trưởng này và tiếp tục phát triển kinh doanh một cách linh hoạt và chiến lược.Công ty TNHH JHAT
【 本プレスリリースに関するお問合せ先 】株式会社JHAT 担当:風岡/井上
TEL:03-6453-0144
FAX:03-6453-0954
メール:promotion_gp@jhat-m.com
https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000087.000056759.html


